Tự làm sóng wifi mạnh hơn chỉ bằng vỏ lon bia?

Sử dụng vỏ bia để tăng sóng wifi có thể là một ý tưởng sáng tạo, nhưng hiệu quả không được đảm bảo. Tuy vậy để có thể trải nghiệm bạn có thể thực hiện những bước sau:

» Nên lắp mạng wifi hay không? Những lợi ích của mạng internet cho cuộc sống

» Mạng wifi yếu thì làm thế nào? Hướng dẫn cách khắc phục

Có nhiều cách để làm tăng sóng wifi hiệu quả và nhanh chóng. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một cách cực kỳ hay và đơn giản giúp cải thiện được sóng wifi của bạn dễ dàng.

Bước 1: Bạn loại bỏ phần giật nắp lon ra khỏi vỏ lon, sau đó rửa thật sạch lon bằng nước, loại bỏ các chất bẩn, nước còn đọng lại trong lon.

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt phần đáy lon cẩn thận, tránh làm lon bị bẹp. Phần mặt đáy được loại bỏ hết.

Bước 3: Cắt phần miệng lon cũng như phần đáy nhưng cắt không hoàn toàn hết mà chừa lại gần phần lỗ khoảng 2 đến 3 cm. (Không để đứt mặt lon, tức phần miệng lon vẫn dính với thân lon).

Bước 4: Dùng kéo cắt đôi thân lon ở vị trí giữa theo chiều dòng với khoảng cách đều đối với điểm dính liền với mặt miệng lon. Sau đó mở rộng phần thân lon, lúc này bạn sẽ thấy nó giống như một 1 chiếc Parabol 1 chiều.

Bước 5: Sử dụng keo dán 2 mặt để dán phần miệng lon vào modem của wifi. Nhớ là phần lỗ của lon sẽ được đặt ăng-ten vào bên trong. Sau đó cố định hướng của parabol về phía cần phát wifi đi.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc này không chắc chắn sẽ tăng sóng wifi nhà bạn. Do cấu trúc và vậy liệu vỏ bia có thể không phân tán tốt sóng wifi. Vậy nên bạn có thể thể đặt wifi ở các vị trí tốt , tránh nhiễu thiết bị và sử sự dụng thêm các bộ khuếch đại tín hiệu hoặc mở rộng sóng wifi