Hướng dẫn giảm Ping, giảm lag đơn giản cho game thủ

Chơi game mà bị Ping cao ,hay lag thì thật sự ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm cũng như kết quả của game thủ. Vậy nên FPT xin hướng dẫn bạn một số cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả để giảm ping, giảm lag cho game thủ nhé

Hiện nay đa số game điều chơi dạng online tương tác trực tiếp với người chơi khác như LOL, Liên minh huyền thoại, pubg…Vì vậy khi đang combat mà gặp phải Ping cao sụt giảm FPS thì thật sự ảnh hưởng nhiều đến kết quả trận đấu.

chơi game bị lag

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm như Facebook, Netflix, Youtube ..kể cả các ứng dụng khác dù không Online cần được tắt hoàn toàn khỏi chạy ngầm để giảm tình trạng lag

Nhiều người truy cập vào mạng cùng một lúc

Nếu cần một đường truyền ổn đinh khi chơi game thì điều đầu tiên phải kiểm tra và hạn chế các thiết bị truy cập mạng từ một thiết bị.

Cập nhật lại IP cho modem

Chỉ cần tắt từ 1-2 phút và khởi động lại modem nó sẽ được cập nhật một IP mới. Đây cũng là cách mà rất nhiều sử dụng, vì đây là cách đơn giản nhất mà lại cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng gói mạng internet phù hợp

Nếu bạn gặp phải các vấn đề như mạng yếu, giật lag, ping cao khi chơi game, có thể do Modem Wi-Fi của bạn đã cũ hoặc hỏng. Bên cạnh đó, thông thường nhiều người khi lắp mạng internet sẽ lựa chọn những gói cước giá rẻ, chỉ đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng sẽ có nhiều phát sinh mới, vì vậy gói cước lúc đầu sẽ không còn phù hợp với tốc độ truyền mạng. 

Do đó, nên liên hệ với nhà mạng để nâng cấp gói cước internet và modem wifi lên mức cao hơn. Nếu là game thủ, người dùng có thể cân nhắc chọn các gói chuyên biệt như “F-Game” để đảm bảo mạng luôn ổn định khi chơi game. 

Với mong muốn giúp người chơi game online có những trải nghiệm tốt nhất, FPT Telecom đã cho ra mắt gói cước F-Game hỗ trợ các game thủ chơi game một cách mượt mà không sợ giật lag, không sợ ping cao hay bị rớt gói

F-Game không chỉ tối ưu đường truyền ở mức cao, hỗ trợ trên đa thiết bị mà còn mang đến nền tảng công nghệ Wi-Fi 6 tối tân bậc nhất, tốc độ cao gấp 2,8 lần Wi-Fi 5 cho phép vùng phủ được mở rộng, kết nối nhiều thiết bị cùng lúc vẫn giữ tốc độ cao, bất chấp mọi thử thách, cản trở. 

Bạn không cần lo lắng về tốc độ và ổn định mạng nếu áp dụng những cách trong bài viết trên. Hãy vào game ngay và cảm nhận sự khác biệt về kết nối.